Màn hình máy chiếu, Màn chiếu là gì

Tin tức
Màn hình máy chiếu, Màn chiếu là gì

  Màn chiếu (Projection screen) là một thiết bị dùng để hiển thị hình ảnh phát ra từ máy chiếu. Màn chiếu được làm bằng vải và được sơn lớp phản quang giúp tăng khả năng hiển thị hình ảnh lên 2-3 lần.

   

   

  Màn chiếu có bao nhiêu kích thước ?

  Màn chiếu được chia làm nhiều kích thước tùy nhu cầu & độ phù hợp với không gian sử dụng

  Dựa vào kích cỡ màn chiếu được phân làm: màn chiếu 100 inch, màn chiếu 120 inch, màn chiếu 135 inch, màn chiếu 150 inch, màn chiếu 200 inch v.v... Được chia thành 3 tỉ lệ chính là màn chiếu tỷ lệ 4 : 3 , màn chiếu tỷ lệ 16 : 9, màn chiếu tỉ lệ 1 : 1

  Dựa vào chức năng màn chiếu có thẻ được phân làm: màn chiếu xem phim , màn chiếu dữ liệu.....

  • Có mấy loại màn chiếu ? 

  Màn chiếu hiện nay được sản xuất phổ biến gồm màn chiếu chính :  

  -màn chiếu 3 chân di động,

  -màn chiếu treo tường kéo tay,

  -màn chiếu điện,

  - màn chiếu xách tay

  - màn chiếu dán kính

  - màn chiếu khung cố định, hoặc di động

  Các hãng sản xuất màn chiếu trên thế giới gồm có: granview, dalite, apolo, exzen

  Màn Chiếu 3 chân di động

  Là loại phổ biến được các công ty tổ chức sự kiện hay sử dụng. Tiện lợi trong việc mang đi cũng như trình chiếu ở nhiều nơi khác nhau. Thiết kế khung chân di động là khá chắc chắn đảm bảo cho việc di chuyển nhiều lần mà không bị hư hỏng. Dễ lắp đặt, gọn, nhẹ.

  Màn chiếu treo tường kéo tay

  Là loại màn được nhiều người sử dụng nhất, được gắn cố định trên tường. Với ưu điểm là giá thành khá rẻ, sử dụng bền bỉ. Cách sử dụng cũng khá đơn giản, chỉ cần kéo xuống và giữ khoảng 1 giây sau đó thả ra nó sẽ dừng lại, tương tự như cuốn lên.

  Màn chiếu điện bấm remote 

  -  Màn chiếu điện treo tường có remote điều khiển từ xa: Tương tự như màn chiếu kéo tay, màn chiếu điện cũng được treo cố định trên tường, nhưng điểm khác là thay vì sử dụng dây kéo bằng tay, màn chiếu điện hoạt động nhờ 1 remote điều khiển. Màn được cấu tạo bằng hệ thống motor điện ở hai đầu mút, người dùng có thể sử dụng nút trên remote để điều khiển màn chiếu mở ra hoặc thu vào. Màn chiếu loại này để điều khiển được, bắt buộc kỹ thuật viên phải khảo sát vị trí để đi dây điện cho phù hợp. Ưu điểm của loại màn này là dễ dàng điều khiển, sử dụng màn chiếu dù màn được lắp cố định trên cao. Cũng như các loại màn trên, màn chiếu này cũng có đa dạng kích thước để phù hợp với nhiều dòng máy chiếu cũng như không gian trình chiếu khác nhau. Tuy nhiên, vì sử dụng điện điều khiển nên màn chiếu này có giá thành tương đối cao hơn. Vì vậy, cũng thường được sử dụng cho những văn phòng, hội trường, lớp học, nhà hàng khá lớn và chịu đầu tư.