Máy dành Chiếu Cho Hội Trường, Hội Nghị, Nhà Hàng Tiệc cưới

Tin tức
Máy dành Chiếu Cho Hội Trường, Hội Nghị, Nhà Hàng Tiệc cưới

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm máy chiếu đến từ các thương hiệu khác nhau. Bạn đang băng khoăn không biết mua máy chiếu ở đâu uy tín,  máy chiếu của hãng nào tốt , bền nhất văn phòng, dạy học, xem phim, xem bóng đá nhất giá cả phù hợp với nhu cầu, chế độ bảo hành uy tín nhanh chóng..

   

  - Với cuộc sống phát triển như hiện nay. Phần lớn, ở các văn phòng, lớp học hay các buổi diễn thuyết… đều cần đến một máy chiếu để đáp ứng cho công việc và nhu cầu của họ. Và trong một thị trường đầy sôi động hiện nay, việc mua chọn mua một bộ máy chiếu không phải là điều khó khăn gì nhưng làm thế nào để biết được máy chiếu nào hãng nào tốt nhất thì đó là cả một vấn đề. Trên thị trường có rất nhiều công ty bán máy chiếu giá rẻ và ngày càng có nhiều model máy chiếu hiện đại với nhiều tính năng hơn, tuy vậy đâu là máy chiếu phù hợp nhất với nhu cầu của bạn trong một mức giá máy chiếu hợp lý. 

  Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu quý khách một số hãng máy chiếu tốt nhất đang được phân phối chính thức tại Việt Nam đầu tiên phải kể đến các thương hiệu đã có tên tuổi việt nam từ lâu như Panasonic, Sony, Epson, Optoma, Infocus, BenQ, Viewsonic, Vivitek, Acer, Boxlight, Hitachi, Maxell v.v...

   

   

   

   

  Bài Viết Liên Quan

  1. Máy Chiếu xem bóng đá cho quán cafe 

  2. Top 8 máy chiếu tốt nhất cho văn phòng

  3. Máy chiếu cho lớp học bền nhất

  4. Máy Chiếu cho hội trường lớn

   

   

   Kinh nghiệm lựa chọn máy chiếu

   

  Độ tinh xảo của hình ảnh máy chiếu gia dụng phụ thuộc vào độ phân giải (số lượng pixels). Chúng ta có thể phân chia thành các loại như SVGA (800 x 600 pixels), XGA ( 1024 x 768 ), HD (1280 x 720), Full HD ( 1920 x 1080 hoặc 1920 x 1200 ), 4K (3840 x 2140), càng nhiều điểm pixels chúng ta càng thưởng thức video có độ nét càng cao.

  - Nếu bạn muốn một máy chiếu dùng cho văn phòng, dạy học, chiếu bóng đá bạn cần xem xét mức độ chi tiết hay sắc nét của hình ảnh , ví dụ khi xét tới một bản chiếu PowerPoint điển hình với độ phân giải là SGA ( 800 x 600) ; XGA ( 1024 x 768 ) thì tương đối dễ đáp ứng, và lựa chọn một máy chiếu có độ phân giải SVGA là đủ để thực hiện tốt bản chiếu mà không phải lãng phí tiền vào những máy chiếu có độ phân giải cao hơn. Tất nhiên là máy chiếu có độ phân giải càng cao thì sẽ càng thực hiện được các chi tiết một cách tốt hơn, do vậy nếu bạn chủ yếu dùng cho nội dung thiết kế, kỹ thuật cần độ chính xác cao thì có thể lựa chọn model có độ phân giải cao hơn.

  - Nếu bạn muốn xem phim chất lượng cao, bạn nên chọn loại máy chiếu 4K. Những máy chiếu này thường có mức giá rất cao, phổ biến ở tầm giá lên đến vài ~ 40 triệu đồng. Tuy nhiên, trên thị trường, một số dòng sản phẩm có mức giá dưới 20 triệu cũng đã xuất hiện.
  Nếu bạn muốn lựa chọn sản phẩm có mức giá vừa phải, bạn có thể xem xét đến các dòng máy chiếu chất lượng HD hoặc Full HD với tầm giá dưới 20 triệu đồng.

  • Tỷ lệ khung hình

  Tỷ lệ khung hình là tỷ lệ giữa cạnh ngang và cạnh dọc của màn hình. Ngày nay, khi chuyển sang phát sóng hình ảnh ở độ nét cao hoặc phát sóng kỹ thuật số, khung hình của các đài truyền hình có cạnh ngang dài. Vì vậy, tỷ lệ khung hình của hầu hết hết các loại máy chiếu phát ra khùng hình tỷ lệ 16 :9 có độ phân giải WXGA, Full HD, WUXGA, 2k, 4k
  Tuy nhiên, một số loại máy chiếu thương mại và những dạng khác vẫn còn tỷ lệ 4:3. Khi hiển thị các loại phim ảnh và phim truyền hình, hình ảnh sẽ bị chiếu với tỷ lệ gần như hình vuông đối với các dòng máy chiếu độ phân giải SVGA, XGA

  • Độ sáng máy chiếu

  - Đây là yếu tố đầu tiên mà người dùng thường quan tâm nhất. Độ sáng (hay cường độ sáng) được đo bằng ANSI lumen, thông số này càng cao thì máy chiếu phát ra càng sáng. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng chọn máy chiếu có độ sáng cao đều tốt mà tùy theo diện tích không gian chiếu và số lượng người tham gia.

  • Công nghệ của máy chiếu

  - Hiện nay hấu hết các dòng máy chiếu đều sử dụng 2 công nghệ chính là DLP và LCD ngoài ra còn có 2 công nghệ khác là LCOS và Raster Laser

  Công nghệ trình chiếu DLP đến từ Hoa Kỳ ( DLP là viết tắt của từ Digital Light Processing – Xử lý ánh sáng kỹ thuật số, công nghệ này sử dụng một hệ thống vi gương siêu nhỏ (micromirror) để phản chiếu ánh sáng về phía màn hình. Các trạng thái ON hoặc OFF của mỗi vi gương sẽ tạo ra một điểm ảnh sáng hoặc tối trên màn hình và mỗi vi gương có thể chuyển trạng thái ON/OFF lên đến hàng ngàn lần mỗi giây. Hầu hết máy chiếu DLP đều dùng một bánh xe lọc màu có từ 3 thành phần trở lên để tạo các màu sắc khác nhau. Một số hãng máy chiếu tốt, bền nhất sử dụng công nghệ DLP gồm : infocus, benq, optoma, viewsonic, vivitek, Acer v.v....

   

   

   

  Công nghệ trình chiếu 3LCD ( LCD là viết tắt của từ LiQuid Crystal Display – Công nghệ hiển thị tinh thể lỏng, đây là công nghệ khá quen thuộc và thường được sử dụng trong đa số các mẫu TV gần đây. Máy chiếu LCD sử dụng 3 màn hình tinh thể lỏng (3 tấm LCD), mỗi tấm LCD sẽ đảm nhận tái tạo một trong 3 màu sắc cơ bản là Đỏ, Xanh lục và Xanh dương. Ánh sáng từ cả 3 tấm LCD sẽ được chiếu lên màn hình cùng 1 lúc nên bạn sẽ thấy hình ảnh có đầy đủ màu sắc. ( Mộ số hãng máy chiếu sử dụng công nghệ LCD gồm : Panasonic, Sony, Epson, Hitachi, Maxell, Boxlight, Nec Eiki. )

  Thông thường các dòng máy chiếu phổ thông sử dụng công nghệ DLP có mức giá rẻ hơn công nghệ LCD. Tùy vào mức chi phí mà bạn đang có để lựa chon công nghệ hợp lý nhất.

   

   

   

  - Nếu bạn muốn một máy chiếu dùng cho văn phòng, dạy học, chiếu bóng đá bạn cần xem xét mức độ chi tiết hay sắc nét của hình ảnh , ví dụ khi xét tới một bản chiếu PowerPoint điển hình với độ phân giải là SGA ( 800 x 600) thì tương đối dễ đáp ứng, và lựa chọn một máy chiếu có độ phân giải SVGA là đủ để thực hiện tốt bản chiếu mà không phải lãng phí tiền vào những máy chiếu có độ phân giải cao hơn. Tất nhiên là máy chiếu có độ phân giải càng cao thì sẽ càng thực hiện được các chi tiết một cách tốt hơn, do vậy nếu bạn chủ yếu dùng cho nội dung thiết kế, kỹ thuật cần độ chính xác cao thì có thể lựa chọn model có độ phân giải cao hơn.

  - Đối với nhu cầu trình chiếu video, những máy chiếu có độ phân giải 1080p là lựa chọn tốt nhất, nếu nhu cầu chủ yếu và thường xuyên của bạn không phải là xem những video chất lượng thấp hơn, bạn cần kiểm tra khả năng trình diện của máy chiếu ở các độ phân giải thấp hơn để đảm bảo máy chiếu hoạt động tốt ở mọi nội dung

   

  • Độ Tương Phản

   

  Hiện nay một số nhà sản xuất máy chiếu thường có tỉ lệ đô tương phản rất cao .Tỉ lệ tương phản của một máy chiếu chỉ ra tỉ lệ giữa độ sáng của phần sáng nhất và phần tối nhất mà một máy chiếu có thể thực hiện được. Một máy chiếu có tỉ lệ tương phản cao hơn chỉ ra màu sắc sẽ sinh động và chân thực hơn, các chi tiết cũng được thể hiện tốt hơn ở những khung hình tối.

   

  • Cổng kết nối thích hợp


  Hầu hết các máy chiếu đều cung cấp cổng kết nối VGA dành cho máy tính và cổng kết nối composite video dành cho các thiết bị video. Nếu máy tính của bạn có điều chỉnh thu phóng kỹ thuật số, bạn có thể muốn một kết nối digital trên thiết bị, bởi nó sẽ giúp làm giảm các nguy cơ hình ảnh bị vỡ nét do độ phân giải không phù hợp hoặc đồng bộ hóa tín hiệu kém. Đối với nội dung video dành cho phim ảnh, lựa chọn kết nối phổ biến là HDMI hoặc cổng component video cũng là lựa chọn được sử dụng nhiều. Một số máy chiếu khác có kết nối Mobile High-Definition Link (MHL) enabled HDMI, cho phép bạn trình chiếu từ các thiết bị Android và cũng có thể sạc điện từ các thiết bị này. Nhiều model máy chiếu lại có kết nối không dây Wifi thông qua kết nối Usb hỗ trợ máy chiếu từ bộ nhớ ngoài.

  PHỤ KIỆN CẦN THIẾT ĐỂ CÓ MỘT CHẤT LƯỢNG HÌNH ẢNH SẮC NÉT NHẤT.


  Bên cạnh lựa chọn được một máy chiếu giá rẻ phù hợp với nhu cầu trình chiếu thì các phụ kiện đi kèm là điều cần thiết. Những phụ kiện như màn hình máy chiếu , cáp tín hiệu…cũng là một yếu tố quan trọng không thể thiếu có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh trình chiếu.

  Cách lựa chọn màn chiếu :

  Cách tiết kiệm nhất khi chuẩn bị màn chiếu đó chính là lựa chọn bức tường, tuy nhiên chất lượng hình ảnh trình chiếu phụ thuộc vào độ trắng và mịn của bức tường nhà bạn. Bạn cũng có thể cải thiện chất lượng hình ảnh trên tường bằng loại sơn phản chiếu đặc biệt. Nhưng theo lời khuyên của các chuyên gia thì bạn nên lựa chọn màn chiếu chuyên dụng nhất. Bạn có thể lựa chọn màn chiếu theo kích thước rộng từ 80, 100, 120,150, 180, 250, 300 icnh và loại  màn chiếu 3 chân , màn treo tường kéo tay , màn chiếu điện ,

   

  - NH Projector nơi bán máy chiếu uy tín tại tphcm và các khu vực lân cận gồm : An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Bình Định Bạc Liêu Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Gia Lai, Hậu Giang, Khánh Hòa, Kon Tum, Long An, Lâm Đồng, Ninh Thuận Phú Yên, Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Thành phố Bạc Liêu, Thành phố Cao Lãnh, Thành phố Châu Đốc, Thành phố Cà Mau, Thành phố Long Xuyên, Thành phố Mỹ Tho, Thành phố Nha Trang, Thành phố Phan Rang, Thành Phố Bà Rịa, Thành Phố Biên Hòa,Thành Phố Thủ Dầu Một Thành phố Phan Thiết, Thành phố Phú Quốc, Thành phố Qui NhơThành Quảng Ngãi, Thành phố Rạch Giá, Thành phố Sa Đéc, Thành phố Sóc Trăng, Thành phố Trà Vinh, Thành phố Tân An, Thành phố Vị Thanh, Thị xã Gò Công, Thị Xã Đồng Xoài, Thị Xã Bình Minh, Thị xã Hồng Ngự, Thị xã Kiến Tường, Thị xã Ngã Bảy, Thị xã Thuận An,  Thị xã Tân Châu, Tiền Giang, Trà Vinh, Tây Ninh, Vĩnh Long, thành phố Bến Tre, Thị xã La Gi, Kiên Giang, Đăk Nông, Đắk Lắk, Đồng Nai,  Đồng Tháp v.v..